Các hãng hàng không tại Việt Nam

Vào năm 2019 có các hãng hàng không tại việt nam đang hoạt động phát triển thị trường nội địa và quốc tế. Đồng thời đã có bao nhiêu hãng tạm thời dừng hoạt động. Hiện nay có tất cả 5 hãng là Vietnamairlines, Vietjetair, Jetstar, Vasco, Bambooairway . Có 2 hãng tạm dừng là Air MeKong, Indochina Airlines. Cùng Hồ Phi Long xem qua tình trạng của các hãng trên nhé

Các hãng hàng không tại việt nam

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Được thành lập vào ngày 15/01/1956 với tên ban đầu là “Vietnam Civil Aviation” sau này đổi thành “hãng hàng không quốc gia Việt Nam”, tên giao dịch trên thị trường là Vietnam Airlines. Trụ sở chính được đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài tại thủ đô Hà Nội.

Cho tới hiện nay cái tên Vietnam Airlines trở thành một thương hiệu hàng đầu trong ngành hàng không Việt Nam. Websites chính thức là https://www.vietnamairlines.com. Với logo “Hoa sen vàng” biểu tượng thể hiện niềm tự hào dân tộc tương trưng cho khai sáng và hoàn mỹ.

Các hãng hàng không tại việt nam top 1 thuộc Vietnam Airlines

Phát triển liên tục không ngừng từ phi hành đoàn, chất lượng của sân bay cho tới dịch vụ tại sân và trên chuyến bay như giải trí, suất ăn và nhiều yếu tố khác nhau cho tới ngày 12/7/2016 hãng Vietnam Airlines đạt đánh giá 4 sao theo tiêu chuẩn của Skystax.

Cho tới bây giờ hãng có nhiều máy bay mới tiên tiến như Airbus A350XWB, Boeing 787-9 phục vụ cho việc đi lại không những thế còn tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.

Vietnam Airlines chính là hãng hàng không nội địa và quốc tế lớn nhất Việt Nam với 49 đường bay trong đó 21 điểm bay nội địa28 điểm bay quốc tế mới hơn 500 chuyến bay mỗi ngày.(1)

Tóm lại: Vietnam Airlines là top 1 hãng hàng không quốc tế Việt Nam lớn nhất hiện nay đã và đang phát triển mạnh mẽ.

Hãng hàng không Vietjetair

Vietjetair được thành lập vào tháng 11/2007 và đưa vào hoạt động ngày 25/12/2011 đã thành công vang dội với các chuyến bay di chuyển giá rẻ. Có thể nói rằng nhắc tới  Vietjetair ai ai cũng hiểu rằng đây là đi máy bay với giá rẻ. Websites chính thức https://www.vietjetair.com. Trụ sở chính đặt tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tại TP.Hồ Chí Minh.

Vietjetair thường tung ra các chương trình khuyến mãi với giá 0 đồng, 99.0000 đồng tạo được tiếng vang rất lớn.

Các hãng hàng không ở việt nam top 2 thuộc jetstar pacific

Tới đầu năm 2019, Vietjetair mỗi ngày vận chuyển 65 triệu lượt khách trên hơn 385 chuyến bay với 105 đường bay nội địa (Tp.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Ban Mê Thuộc …) và quốc tế ( Singapore, Hàn Quốc, Nhật bản, Trung Quốc …).(2)

Bên cạnh những rắc rối đã xảy ra như bay nhầm địa điểm đến trong quá khứ, kéo dài thời gian chờ bay thì những thành công mà Vietjetair đạt được thật đáng ngưỡng mộ:

  • Vietjetair được đánh giá 7 sao xếp hạng an toàn hàng không bởi Airlinesratings.com.
  • Được vinh danh với giải thưởng “Best Ultra Low-Cost Airline 2018 – 2019” từ Airlinesratings.com.
  • Lọt vào top 50 hãng hàng không về hoạt đồng và sức khỏe tài chính năm 2018 theo tạp chí Airfinance Journal.

Trong tương lại gần hãng Vietjetair đang nghiên cứu để mở rộng thêm các đường bay và mua thêm các tàu bay mới nhất tại các hãng sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.

Tóm lại: Vietjetair đang rất thành công với dịch vụ vé máy bay giá rẻ cho thị trường nội địa và quốc tế.

Hãng hàng không Jetstar Pacific

Jetstar Pacific (Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines) được thành lập vào tháng 12/1990 được đưa vào hoạt động vào tháng 4/1991 có trụ sở tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Tp.Hồ Chí Minh.Website chính thức: https://www.jetstar.com/

Với mục đích sử dụng chiến lược đi máy bay giá rẻ dành cho những người có thu nhập thấp rất được hoan nghênh.

Các hãng hàng không tại việt nam top 3 thuộc vietjetair

Tới năm 2015 thì Jetstar Pacific mở được 34 đường bay dành cho quốc tế và nội địa.Tới đầu năm 2019 mỗi tuần có hơn 5000 chuyến bay tới 85 điểm đến như Úc, Newzeland, Châu á thái bình dương.(3)

Tóm lại: Jetstar Pacific có thể xem như là hãng hàng không top 2 nội địa và quốc tế chỉ sau Vietnam Airlines.

Hãng hàng không Vasco

Vasco (Công ty bay dịch vụ hàng không ) được thành lập năm 1987 ban đầu trực thuộc Vietnam Airlines với mục đích sử dụng là bay các chuyến từ Vũng Tàu ra các giàn khoan, chở hàng, vẫn chuyển thư từ, đo địa đồ…. Website chính thức https://vasco.com.vn

Các hãng hàng không ở việt nam top 4 thuộc vasco

Năm 2006 được cổ phần hoá trở thành một công ty hãng hàng không độc lập ( Vietnam Airlines chiếm 70% cổ phần) hoạt động là các chuyến bay nội địa từ Tp.Hồ Chí Minh đi các hải đảo như Phú Quốc và các tỉnh Miền nam Việt Nam.

Để cạnh tranh và có lượng khách ổn định Vasco đã tạo thêm dịch vụ miễn phí như đưa đón khách từ sân bay về trung tâm bằng xe, giá ưu đãi khi đặt vé trước… (4)

Tóm lại: Là công ty dịch vụ hàng không chuyên chú nội địa tới các địa điểm du lịch trong nước

Hãng hàng không Bamboo Airway

Bamboo Airway được thành lập rất muộn vào năm 2017 và đưa vào hoạt động ngày 16/01/2019. Với trụ sở tại Sân bay Phù Cát thuộc tỉnh Bình Định. Website chính thức https://www.bambooairways.com/vi/.

Các hãng hàng không việt nam top 5 thuộc bamboo airway

Hãng hàng không này đang thực hiện các chuyến bay trong nước như Hà Nội, Phú Quốc, Tp.Hồ Chí Minh, Nha Trang… Bên cạnh đó đang triển khai các chuyên bay quốc tế từ Việt nam đi Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Thái Lan (5)

Tóm lại: Bamboo Airway là hãng hàng không mới được hoạt động chúng ta vẫn còn chờ xem hiệu quả mang lại.

Hãng hàng không Air Mekong

Air Mekong ( Công ty Cổ phần Hàng không Mê Kông ) Việt Nam được thành lập năm 2008  hoạt động ngày 9/10/2010 và đồng thời là hãng hàng không tư nhân tại Việt Nam. Trụ sở chính của Air Mekong đặt tại Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang.

Các hãng hàng không việt nam air mekong đã ngưng hoạt động

Vào năm 2011 thành công với hơn 10000 chuyến bay và chở 710.000 lượt khách di chuyển trong nước. Tuy nhiên ngừng bay vào tháng 02/2013, bị huỷ bỏ giấy phép hoạt động năm 2015

Hãng hàng không Indochina Airlines

Indochina Airlines ( Hãng Hàng không Đông Dương ) được thành lập tháng 5/2008. Có chuyến bay đầu tiên vào tháng 11/2008 từ Hồ Chi Minh tới Hà Nội và Đà Nẳng.

Có nhiều dự định tham vọng mở các đường bay tới các tỉnh khác như Huế, Đà Lạt, Nha Trang để dần dần mở rộng thêm tới các tỉnh khác trong nước và quốc tế nhưng dự định chưa kịp triển khai đã phải đóng cửa sau 1 năm hoạt động.

Các hãng hàng không việt nam indochina airlines đã ngưng hoạt động

Ban đầu hoạt động là 2 chiếc máy bay Boeing 737-800 nhưng sau cuộc khủng hoảng năm 2009 hãng đã trả lại một chiếc và sử dụng 1 chiếc còn lại để hoạt động. Điều đáng buồn là sau 1 năm cất cánh lần đầu tiên hãng phải trả chiếc máy bay còn lại đã thuê. Chính thức thông bao không còn chiếc máy bay nào nữa.

Tóm lại: Indochia Airlines được xem như là hãng hàng không sớm nở tối tàn.